Cẩm nang làm đẹp
Tổng hợp các bí quyết chăm sóc da an toàn

Tổng hợp các bí quyết chăm sóc da an toàn, hiệu quả và đơn giản. Giúp phái nữ có 
làn da mịn màng, sáng đẹp rạng ngời

MỸ NHÂN KHUYNH ĐẢO HOÀNG THÀNH VÀ BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP ĐÁNG HỌC HỎI

Bên trong cánh cổng Tử Cấm Thành là chuyện cung đấu vô tận của các bà hoàng hậu, hoàng phi. Bên cạnh những vị hoàng hậu được người đời ca tụng như: Từ Dũ hoàng hậu, Nam Phương hoàng hậu…thì cũng có những vị hoàng hậu, hoàng phi đã dùng sắc đẹp mê hoặc bậc thiên tử rồi làm khuynh đảo triều đình và đất nước.

Dù kết cục của họ đều bi thảm nhưng những bí quyết làm đẹp của họ để mê hoặc hoàng thượng thì người đời sau có thể học hỏi.

Tống Thị

Tống Thị là vợ của Nguyễn Phúc Anh (Kỳ), trấn thủ Quảng Nam, con dâu Chúa Sãi, chị dâu và là tình nhân Chúa Thượng. Về sau bà tư thông với Chưởng dinh Nguyễn Phúc Trung (em ruột Chúa Thượng) mưu đồ tạo phản. Kết cục bà bị chúa Hiền chém và biêu đầu giữa chợ.

Từ cô gái nông thôn, Tống Thị đã dùng sắc đẹp mê hoặc Chúa và một bước lên vinh hoa. Ảnh minh họaTừ cô gái nông thôn, Tống Thị đã dùng sắc đẹp mê hoặc Chúa và một bước lên vinh hoa. Ảnh minh họa

Giống như các mỹ nhân khác, Tống Thị ham mê quyền lực và của cải. Bà có bí quyết “sát” các quân vương độc nhất vô nhị, đó là chuỗi hoa vòng ngọc liên châu. Bà lần lượt dâng thứ “bùa yêu” đó cho chúa Trịnh, chúa Thượng và Nguyễn Phúc Trung khiến họ mê đắm. Bên cạnh đó, bà còn chăm chút cho “tòa lâu đài” thơm tho bằng cách ăn dứa mỗi khi gần chúa. Ngoài ra, để “cô bé” hồng hào, bà còn dùng hỗn hợp khoai tây nghiền với nước cốt chanh để đắp và massage trong vòng 15 phút.

Đặng Thị Huệ

Đặng Thị Huệ xuất thân là một cô thôn nữ nghèo ở làng Phù Đổng, huyện Đông Anh nhưng tham vọng giàu sang. Nhờ tài ăn nói khéo léo và nhan sắc hơn người, bà được tuyển vào phủ Chúa Trịnh làm thị tỳ. Được chúa để ý và cưng chiều, Đặng Thị Huệ âm mưu tạo phản để cướp ngôi thế tử cho con. Việc không thành, bà bị truất ngôi làm thứ nhân, sau đó uống thuốc độc mà chết.

Tạo hình nhân vật Tuyên phi Đặng Thị Huệ của NSUT Lê Vân trong phim "Đêm hội Long trì"

Tạo hình nhân vật Tuyên phi Đặng Thị Huệ của NSUT Lê Vân trong phim "Đêm hội Long trì"

Thời đó, nhan sắc của Đặng Thị Huệ được cho là “tiên sa cá lặn” khiến chúa Trịnh si mê ngay lần đầu dâng trà. Bà đã biết dùng bột gỗ cây điên điển kẻ chân mày, sáp ong làm son dưỡng môi, cao lanh làm phấn trang điểm.

Phấn nụ được dùng để trang điểm và làm trắng da cho các hoàng hậu và hoàng phi thời Nguyễn

Chè dưỡng nhan là bí quyết giữ dáng và đẹp da của công nữ Ngọc Cầu 

Chè dưỡng nhan là bí quyết giữ dáng và đẹp da của công nữ Ngọc Cầu

Bà cũng biết dùng nước chè non từ quên nhà để rửa mặt và tẩy trang. Những nguyên liệu đều từ thiên nhiên nhưng dưới bàn tay tài hoa của bà cộng với sự kiên trì đã mang lại vẻ đẹp rực rỡ khiến quân vương mê đắm.

Công nữ Ngọc Cầu

Ngọc cầu là cái tên đầy “tai tiếng” trong lịch sử nước Việt vì khiến Chúa mang tội “loạn luân”. Bà là ái nữ của Nguyễn Phúc Điền, người em con chú của Chúa là Vũ Vương Nguyễn Phúc Khoát. Cậu của bà là Trương Phúc Loan muốn lợi dụng sắc đẹp của bà mê hoặc Chúa nhằm tạo phản. Dù mang tiếng là anh em họ, song bà đã nhiều lần vụng trộm với Chúa và hạ sinh một công tử.

Bí quyết dưỡng nhan của công nữ là chăm chỉ dùng chè tuyết yến nhựa đào, có thành phần chính là: tuyết yến, nhựa đào, táo đỏ, kỷ tử, nấm tuyết...nấu cùng đường phèn, giúp đẹp da, thon dáng từ bên trong. Ngoài ra, để cho ngực luôn quyết rũ sau sinh, bà còn thường xuyên massage và đắp cao ấm cho vùng ngực trắng trẻo, mịn màng.


Dù là thời xưa hay ngày nay, phụ nữ luôn có mưu cầu làm đẹp. Rất nhiều bí quyết đã thất truyền nhưng may thay nhiều bí quyết vẫn còn lại ngày nay. Một trong số đó là phấn nụ hoàng cung – phương pháp làm đẹp da từ cao lanh và các loại thảo dược đã được cung nữ nhà Nguyễn truyền lại cho hậu thế.

 

 

 

pre-loader.gif